Bài tập thể lực trong bóng đá

Để có được một thể lực tốt trong bóng đá cùng với sự nhanh nhẹn và tốc độ trong một trận đấu bóng đá thì các cầu thủ cần có các bài tập thể lực nghiêm ngặt và khoa học.

Những bài tập thể lực bóng đá sẽ giúp các cầu thủ xây dựng được sức bền bỉ trong những trận đấu cường độ cao và trong thời gian dài.

Bài tập thể lực HIIT trên máy chạy bộ

Chạy bộ trên máy và hít thở đều là một trong các bài tập thể lực bóng đá được nhiều cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sử dụng để rèn luyện thể lực.

Tác dụng của bài tập chạy với cường độ cao trên máy chạy bộ là:

– Khi chạy với cường độ cao(hiit) trên máy chạy bộ sẽ tương đồng với nhịp điệu các cầu thru chạy trong trận bóng đá thật, nơi mà bạn cần có sự chuyển đổi nhanh chóng khi phải đi bộ quanh sân và chạy bước rút nhanh. Đây là cách tạo điều kiện cho cơ thể sử dụng oxy tốt hơn trước khi có sự thay đổi tốc độ đột ngột.

Hướng dẫn bài tập thể lực HITT trong bóng đá:

– Trên máy chạy bộ, chúng ta cài đặt chế độ nghiêng 1% và tạo chế độ chạy nhẹ nhàng trong 10 phút.

– Khi đã chạy quen và đạt được thể lực tốt hơn thì bạn chạy nhanh trong vòng 30 giây với tốc độ tối đa có thể.

– Sau đó chúng ta quay lại với chạy bộ nhẹ nhàng trong 3 phút

– Lặp đi lặp lại quá trình này trong vòng 3 phút

Đây là bài tập thể lực bóng đá giúp các cầu thủ tăng thể lực và sức bền trong thi đấu các trận bóng đá đỉnh cao.

Bài tập thể lực bật nhảy hít xà(burpee pull-up)

Một bài tập thể lực bóng đá mà chúng ta không thể không tập là bài tập tập bật nhảy hít xà. Đây cũng là bài tập được rất nhiều cầu thủ bóng đá nổi tiếng tập luyện thường xuyên, đặc biệt cầu thủ Cristiano Ronaldo rất yêu thích bài tập này.

Tác dụng của bài tập bật nhảy hít xà: Việc bật nhảy và hít xà tạo áp lực đẩy cơ thể lên và kích thích một loạt các nhóm cơ bắp như cánh tay, ngực, cơ đùi, cơ mông. Việc kích thích các nhóm cơ hoạt động thường xuyên giúp cầu thủ ổn định và có thể lực bền bỉ khi thi đấu.

Hướng dẫn bài tập bật nhảy hít xà trong bóng đá:

– Chúng ta đứng thẳng dưới xà ngang, 2 chân rộng bằng vai

– Ngồi xuống và đặt 2 tay xuống sàn, đạp 2 chân về phía sau bụng, đùi và ngón chân chạm mặt sàn, đồng thời khuỷu tay cong xuống.

– Tại vị trí này, chúng ta sử dụng 3 ngon tay để nâng mông lên, sau đó bật nhảy cả 2 chân về phí trước mặt.

– Tiếp theo, chúng ta đứng lên và bật nhảy với thao tác 2 tay bám xà ngang, kéo cơ thể lên cao cho đến khi cằm chạm xà ngang.

– Kết thúc là bạn trở lại thao tác đầu tiên và thực hiện các động tác tiếp theo trong nhiều lần.

Đây là một trong các bài tập thể lực bóng đá rất tốt vì sự linh hoạt trong động tác cùng với sức bền bỉ trong tập luyện. Ngoài ra, bài tập còn giúp các cầu thủ có sức bật nhảy tốt khi tránh chấp trên cao hay đánh đầu.

Trên đây là các bài tập thể lực bóng đá được giới chuyên môn và các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đánh giá cao về tác dụng của bài tập. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn yêu thích đá bóng đang muốn nâng cao thể lực của mình lên. Các bạn hãy tập luyện chăm chỉ nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.