Kỹ thuật xâu kim trong bóng đá

Một trong những kỹ thuật quan trọng nhất của bóng đá là kỹ thuật “Xâu kim”, để thực hiện được kỹ thuật này yêu cầu các cầu thủ phải có nền tảng kỹ thuật cao cũng như việc giữ thăng bằng tốt. Khi cầu thủ luyện được kỹ thuật này họ sẽ không sợ bị mất bóng vào chân của đối phương. Bài viết này hocbongda.com.vn sẽ cùng chia sẻ với các bạn  kỹ thuật xâu kim trong bóng đá.

Kỹ thuật xâu kim có tên gọi khác là xỏ háng

Khi bạn muốn chuyển cho đồng đội một đường bóng rất ngon ăn lại bị đối phương ra chân che lại thật sự bạn sẽ rất khó chịu. Vậy thì chúng ta nên chậm lại 1 nhịp, canh lúc đối phương giơ chân chặn trái banh lại và đá trái banh đi qua hàng của đối phương đó. Kỹ năng này sẽ giúp các cầu thủ như chơi tiến lên một level mới và sẽ cảm thấy hứng thú hơn, tinh thần lên cao vì sử dụng được một kỹ thuật hay mà không quá điệu đà và rắc rối.

Các bước thực hiện để Xâu kim

Để có thể thực hiện được kỹ thuật xâu kim trong bóng đá một cách thành thạo và điêu luyện đòi hỏi các cầu thủ phải luyện tập nhiều. Chú ý các thao tác dưới để có thể thực hiện một cách hoàn hảo nhất.

  • Đầu tiên, khống chế bóng lại một nhịp và phải chắc chắn bóng vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát của chân
  • Tiếp theo,quan sát chân của đối thủ để xem chân mà họ chặn bóng ở hướng nào, thao tác này phải thực hiện nhanh nếu không muốn mất quyền kiểm soát bóng vào chân đối thủ.
  • Khống chế trái banh sao cho trái banh luồn được qua háng của đối thủ và đi ra sau lưng của đối thủ.
  • Cuối cùng hãy bứt tốc thật nhanh ra sau lưng đối thủ để kiểm soát được trái banh.

Chú ý rằng trong một trận đấu mà một cầu thủ sử dụng quá nhiều lần xâu kim thì sẽ làm cho đối phương cảm thấy khó chịu và có thể dẫn tới những pha bóng ác ý gây chấn thương.

Kỹ thuật xâu kim của Ronaldo

Là cầu thủ có khả năng xâu kim qua hàng của đối thủ điêu luyện nhất. Ronaldo có một thân mình khá dẻo dai, kỹ thuật cá nhân xuất sắc cộng thêm khả năng giữ thăng bằng rất tốt. Anh đã thực hiện rất nhiều pha xâu kim chuyên nghiệp khiến cho nhiều cầu thủ đối phương khó chịu và cũng có vài lần anh đã bị chấn thương bỏ lỡ một số trận đấu.

Kỹ thuật xâu kim trong bóng đá không chỉ mang tính chất biểu diễn trong trận đấu mà nó còn mang tính hiệu quả trong việc giao tranh nhờ đó mà có thể mang lại những bàn thắng quyết định. Trên đây là những kiến thức về kỹ thuật xâu kim mà trung tâm bóng đá trẻ em muốn gửi đến các bạn. Hãy cố gắng luyện tập để sử dụng nhuần nhuyễn, cũng như biết cách áp dụng đúng thời điểm để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình.

2 thoughts on “Kỹ thuật xâu kim trong bóng đá

  1. Pingback: Kích thước sân bóng đá 9 người

  2. Pingback: Các vị trí trong bóng đá - Vai trò, ý nghĩa, ký hiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.