Kích thước khung thành sân bóng đá 7 người

Bóng đá là một thể thao Vua được rất nhiều người hâm mộ và theo dõi. Khi xem đá bóng chắc nhiều người trong chúng ta sẽ băn khoăn khi thấy thủ môn phải bảo vệ khung thành rất rộng lớn. Khung thành có kích thước bao nhiêu mà một cầu thủ sút xa 30m vẫn có thể ghi bàn khi thủ môn đã bay người hết cỡ cũng không chạm vào bóng. Các bạn cùng Thể Thao Tuổi Trẻ đi tìm hiểu kích thước khung thành sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn FIFA qua bài viết dưới đây nhé!

Khung thành bóng đá là gì?

Khung thành bóng đá hay còn được gọi là cầu môn, đây là một khung rộng được bao bọc lưới ở đằng sau để giữ bóng khi bóng vào gôn. Khung thành gôn chính là mục tiêu được tất cả các cầu thủ trong trận đấu hướng tới, nhằm ghi bàn thắng vào gôn đối phương. Đây cũng chính là vị trí mà thủ môn có nhiệm vụ phải bảo vệ, không cho đối thủ ghi đưa bóng vào trong khung thành. 

Theo quy định của FIFA, cột gôn dọc và xà ngang phải là màu tắng. Các thanh xà có thể được làm bằng gỗ, kim loại hay các vật liệu khác nhưng được phê duyệt từ liên đoàn bóng đá. Hình dạng của khung thành phải được thiết kế sao cho không gây hại cho các cầu thủ khi thi đấu. Lưới bao quanh khung thành phải đảm bảo khi bóng sút vào trong khung thành không bật trở lại vào sân và không cản trở thủ môn. Vị trí khung thành được đặt ở chính giữa hai đường biên ngang bên sân và cách đều ở hai cột cờ khoảng 6m.

Kích thước khung thành bóng đá 7 người

Mỗi bộ môn bóng đá đều có những quy định thi đấu và kích thước khung thành khác nhau, bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu kích thước khung thành bóng đá 7 người.

Với quy mô chơi bóng đá 7 người trong một đội hình nên việc sân thi đấu bóng đá 7 người cũng có kích thước khác hơn so với khung thành bóng đá 11 người và 5 người.

Trong bóng đá 7 người, phần diện tích được giới hạn bởi hai đoạn thẳng dài 5m, song song và vuông góc với đường biên ngang về phía cột dọc 5m và đây được gọi là khu vực cầu môn.

Theo tiêu chuẩn FIFA quy định: Khung thành bóng đá 7 người rộng 6m(khoảng cách được tính giữa hai mép trong cột dọc), cao 2,1m(khoảng cách từ méo dưới xà ngang xuống mặt đất) và sâu 1,2m(từ xà ngang đới hết mép lưới).

Trong bóng đá 7 người cũng quy định xà ngang và cột dọc phải được sơn màu trắng. Các loại cột phải cùng kích thước và bề ngang to 12cm. Khung thành gôn được đặt chính giữa đường biên ngang cách đều 2 cột cờ 6m.

Ngoài xà ngang và xà dọc thì lưới khung thành cũng phải màu trắng và lưới được mắc chắc vào cột dọc và xà ngang.

Ngoài kích thước khung thành sân bóng đá 7 người, trong bóng đá còn có khung thành 5 người, khung thành 11 người. Các bạn có thể tham gia lớp học bóng đá ở Hà Nội để biết thêm nhiều kiến thức về bóng đá từ các huấn luyện viên chuyên nghiệp và theo dõi web Hocbongda.com.vn để cập nhật nhiều kiến thức mới nhé!

Tham khảo bài viết: 

>> Kỹ thuật chạy chỗ trong bóng đá 5 người

>> Các loại chiến thuật trong bóng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.