Kỹ thuật sút bóng căng như Cristiano Ronaldo

Để ghi được điểm vào khung thành đối phương, những cầu thủ tiền vệ phải sở hữu kỹ thuật sút bóng căng cực kỳ lão luyện. Để hoàn thành một đường sút bóng mạnh và chuẩn, chúng ta cần sự kết hợp nhịp nhàng của các bộ phận như: chân, tay, lưng,…Siêu sao bóng đá nổi tiếng thế giới Cristiano Ronaldo rất nổi tiếng với những cú sút phạt được ví như một quả tên lửa mạnh mẽ. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để học được kỹ thuật sút bóng mạnh như Ronaldo nhé.

Những điều cần phải lưu ý trước khi luyện tập

Đối với những người mới bắt đầu luyện tập kỹ thuật sút bóng mạnh, chúng ta không nên chạy đà từ xa mà nên đứng tại chỗ và bắt đầu cú sút ở gần vị trí quả bóng. Động tác giơ một cánh tay ngược hướng với chân thuận về phía đằng sau của các cầu thủ chuyên nghiệp khi sút bóng căng có tác dụng tạo lực cho cú sút và giữ thăng bằng cho phần trên của cơ thể.

Trước khi bắt đầu sút bóng, bạn hãy đặt chân trụ ở mặt ngang với phần giữa của bóng và cách bóng từ mười lăm đến hai mươi xăng ti mét. Hãy ghi nhớ vị trí ở lưới mà bạn muốn sút vào và hướng mũi chân về chính xác vị trí đó. Mắt cá chân là một bộ phận đặc biệt, nên được giữ ở một tư thế cố định trong suốt quá trình thực hiện kỹ thuật sút bóng căng.

Để đường sút thật căng và mạnh, khi kết thúc cú đá, phần đầu ngón chân của chân sút phải được đặt ở trên mặt sân. Chúng ta không nên vung chân quá mạnh khi đá mà nên tác động một lực vừa đủ vào bóng, tránh trường hợp bóng bay quá bổng làm giảm tốc độ bay.

Nếu bạn là một người mới tiếp xúc với kỹ thuật này, chúng ta có thể sút bóng căng thành thạo và lão luyện sau khoảng thời gian ba tháng với điều kiện: luyện tập thường xuyên vào hai tháng đầu và bắt đầu tập chạy lấy đà, sút bóng vào tháng thứ ba.

Kỹ thuật sút bóng như Cristiano Ronaldo

Để đá được những đường bóng căng như siêu sao Cristiano Ronaldo, các bạn cần phải thực hiện động tác chạy đà với bước chạy cuối cùng có khoảng cách dài. Chúng ta không nên chạy nhanh ngay từ đầu mà cần tăng dần vận tốc về lúc cuối để khi đến vị trí sút bóng thì vận tốc đạt mức tối đa.

Chân trụ của người sút bóng cần đặt ngang quả bóng, cách bóng mười lăm xăng ti mét và hơi trùng gối xuống khi bắt đầu thực hiện cú đá. Bạn hãy gập gối về phía sau và vung chân sút một góc một trăm hai mươi độ để lực sút được mạnh. Hãy chú ý làm cứng cổ chân lúc tiếp xúc bóng trong kỹ thuật sút bóng căng để tránh những chấn thương ngoài ý muốn. Để học hỏi thêm nhiều kỹ thuật đá bóng chuyên nghiệp khác, hãy theo dõi những bài cập nhật trên website hocbongda.com.vn nhé. 

– Xem thêm>> Luật bóng đá 7 người sân cỏ nhân tạo
– Xem thêm>> Cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.