1 trận bóng đá có bao nhiêu cầu thủ

Có thể khẳng định rằng, bóng đá là môn thể thao được yêu thích nhất tại Việt Nam, thu hút hàng trăm ngàn cổ động viên đến sân theo dõi trực tiếp, chưa tính đến hàng triệu người theo dõi thông qua màn ảnh nhỏ. Tuy có độ phủ sóng rộng rãi là vậy nhưng chắc hẳn vẫn có khá nhiều người không biết số lượng cầu thủ tham gia thi đấu chính thức là bao nhiêu. Vậy rốt cuộc 1 trận bóng đá có bao nhiêu cầu thủ tham gia? Mời các bạn cùng đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này thông qua bài viết dưới đây.

Quy định của luật bóng đá về số lượng cầu thủ

Để trả lời cho câu hỏi: “1 trận bóng đá có bao nhiêu cầu thủ tham gia?”, chúng ta hãy cùng tham khảo luật bóng đá để xem luật bóng đá nói gì về điều này. Theo luật bóng đá được quy định hiện nay, mỗi đội bóng đá sẽ có hai đội tham gia thi đấu và mỗi đội có tối đa 11 cầu thủ được tham gia đá chính thức trên sân (chưa tính các cầu thủ dự bị). Như vậy, tổng số cầu thủ tham gia thi đấu chính thức trong một trận bóng đá là 22 cầu thủ.

Luật bóng đá cũng cho phép, các cầu thủ trên sân có thể được thay thế bằng các cầu thủ dự bị bởi quyết định của huấn luyên viên mỗi đội. Tuy nhiên, các giải đấu bóng đá chính thức quy định, số lượng cầu thủ thay thế tối đa là 3 người và thêm một người nữa nếu như trận đấu đó phải cần đến hiệp phụ để quyết định thắng thua.

Ngoài ra, trong các trận thi đấu bóng đá tiêu chuẩn, những cầu thủ đã bị thay thế không thể vào sân thi đấu tiếp tục trong cùng một trận.

Đa số các trận bóng đá hiện nay đều quy định số lượng thành viên tham gia thi đấu chính thức trên sân tối thiểu là bảy người. Như vậy, nếu như một trận bóng có số lượng người tham gia ít hơn bảy, trận đấu đó sẽ dừng lại và đội bóng thiếu người đó sẽ bị trọng tài xử thua cuộc.

Quy định của luật bóng đá về các vị trí trong đội hình của đội bóng

Trong đội hình thi đấu của một đội bóng sẽ phân ra các vị trí bao gồm thủ môn, hậu vệ, trung vệ, hậu vệ quét, hậu vệ cánh, hậu vệ cánh tấn công, tiền vệ, tiền vệ trung tâm, tiền vệ phòng ngự, tiền vệ tấn công, tiền vệ cánh, tiền đạo, tiền đạo trung tâm,… và mỗi vị trí này sẽ đảm nhận một nhiệm vụ, vai trò khác nhau. Tuy nhiên, luật bóng đá không hề quy định gì về những vị trí này mà chỉ quy định trong số 11 người thi đấu trên sân, bắt buộc phải có một người đảm nhận vị trí thủ môn mà thôi.

Xem thêm bài viết>> Học bóng đá ở đâu?

Trên đây là một số thông tin cơ bản về số lượng cầu thủ tham gia thi đấu trong một trận bóng. Hy vọng những thông tin hữu ích trong trận đấu trên đã có thể giúp các bạn giải đáp nỗi băn khoăn: “1 trận bóng đá có bao nhiêu cầu thủ”, đồng thời giúp bạn thu thập được những thông tin thật sự hữu ích về môn thể thao vua này.

Bài viết liên quan:

>> Các loại đá phạt trong bóng đá
>> Hướng dẫn những kỹ thuật bóng đá hay nhất

One thought on “1 trận bóng đá có bao nhiêu cầu thủ

  1. Pingback: Hàn Quốc 1-0 Philippines

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.