Luật bóng đá Việt Nam cho đội 7 người

Bóng đá là môn thể thao vua được nhiều người yêu thích và tập luyện nhất hiện nay. Bóng đá có nhiều hình thức thi đấu, thông thường là đội hình 11 người. Vậy luật bóng đá Việt Nam dành cho hình thức đội 7 người có gì khác biệt so với luật bóng đá 11 người. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Liên quan>> Lớp học bóng đá Hà Đông

Luật bóng đá 7 người được quy định từ khi nào?

Luật bóng đá 7 người cùng luật bóng đá 5 người, bóng đá Futsal được quy chuẩn ban hành vào ngày 5/5/2001 bởi sở Thể Dục Thể Thao Việt Nam . Luật bóng đá 7 người bao gồm 4 đặc điểm cơ bản cần nhớ là:

– Luật bóng đá 7 người bao gồm tất cả 17 điều luật.

– Có hiệu lực bắt đầu từ ngày 15/05/2001.

– Được áp dụng cho tất cả trận bóng đá 7 người.

– Những người chịu trách nhiệm ban hành có trách nhiệm kiểm tra và giám sát nghiêm túc.

Các điều cơ bản của luật bóng đá Việt Nam dành cho đội 7 người

Không gian và kích cỡ sân thi đấu

Bóng đá 7 người thi đấu trên sân bóng mini hình chữ nhật như thi đấu 11 người, tuy nhiên kích thước nhỏ hơn với chiều ngang là 30m và chiều dọc là 70m. Vòng cấm địa của sân tính bắt đầu từ khung thành dài 6m và chiều rộng từ vòng đến khung thành là 8m. Khung thành trên sân bóng 7 người là rộng 3,7m cao 2m.

Cầu thủ thi đấu

Trong bóng đá 7 người, mỗi đội sẽ gồm có 1 thủ môn và 6 cầu thủ đá chính, trên sân có tổng cộng là 14 người chơi. Về luật thay người, trong bóng đá 11 người mỗi đội được phép thay tối đa 3 cầu thủ còn trong bóng đá 7 người mỗi đội được thay người không giới hạn. Đặc biệt các cầu thủ có thể hoán đổi vị trí cho nhau, các cầu thủ được thay vào sân theo yêu cầu của huấn luyện viên mà không cần biết họ chơi ở vị trí nào.

Thời gian thi đấu

Bóng đá 7 người có tổng thời gian thi đấu mỗi hiệp ít hơn so với bóng đá 11 người. Thayì 45’ thông thường thì bóng đá 7 người chỉ có tối đa 25’ cho mỗi hiệp và thời gian nghỉ giữa 2 hiệp rút ngắn từ 15’ xuống còn 5’.

Đá luân lưu

Trong bóng đá 7 người, luật đá luân lưu có sự thay đổi, khoảng cách đa luân lưu là 9m so với khung thành. Mỗi đội có 5 cầu thủ đá so le nhau, luân phiên khi tỉ số luân lưu của đội này lớn hơn đội kia.

Trên đây là những điều cần cơ bản cần chú ý trong luật bóng đá Việt Nam 7 người. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác về luật tại hocbongda.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.