Kỹ thuật đá bóng 7 người

Bóng đá sân 7 người đòi hỏi sự liên kế giữa các vị trí trên sân với nhau thủ cùng thủ, công cùng công và để làm được điều này cầu thủ cần có kỹ thuật đá bóng 7 người thật tốt. Trong chuyên mục kỹ thuật bóng đá, trung tâm chia sẻ đến các bạn những kỹ thuật đá bóng sân 7 người.

Kỹ thuật phòng ngự trong bóng đá

Cách phòng ngự thế nào là hiệu quả của trung vệ trên sân 7 người và cầu thủ chơi ở vị trí phòng ngự cần trang bị kỹ thuật gì?

Để phòng ngự được tốt thì bạn cần có kỹ thuật phòng ngự trong bóng đá thật tốt, đặc biệt là các cầu thủ trung vệ, tiền vệ, hậu vệ và cả tiền đạo.

Tiền đạo là cầu thủ kiêm 2 nhiệm vụ tấn công và ngăn chặn đối phương từ xa. Là tiền đạo bạn cần biết cách tì đè người nhận bóng, chuyên lại cho tiền vệ hoặc chuyền sang cánh. Khả năng công thủ phải tập luyện thật tốt để nhận bóng từ tiền vệ cánh. Nhưng quan trọng vẫn là tì đè và kỹ thuật chạy chỗ trong đá bóng 7 người tốt.

Trong bóng đá thì trung vệ là vị trí quan trọng nhất ở hàng phòng ngự. Họ là những cầu thủ trực tiếp ngăn cản tiền đạo đối phương ghi bàn và là lá chắn cho thủ môn.

Các trung vệ là những người hay chịu ấp lực nhất trong thi đấu, vì tiền đạo không ghi bàn thì tiền vệ có thể làm nhiệm vụ ghi bàn. Trong trường hợp tiền vệ mất bóng thì đã có hâu vệ, nhưng nếu trung vệ mắc sai lầm thì nguy cơ cả đội sẽ vào nhặt bóng. Do đó trung vệ cũng cần có kỹ thuật đá bóng 7 người thật tốt.

Kỹ thuật tấn công

Trong bóng đá sân 7 người muốn chiến thắng đối thủ chúng ta cần có chiến thuật tấn công. Chiến thuật bóng đá sân 7 người hay được sử dụng nhất để tấn công là chiến thuật 2-3-1. Đây là chiến thuật đòi hỏi cầu thủ phải có kỹ thuật đá bóng sân 7 người tốt.

Thứ 1: Hàng tiền vệ có 3 cầu thủ, trong đó cầu thủ trung tâm đá phòng ngự còn 2 tiền vệ tấn công 2 cánh và 1 tiền đạo cắm. Với sơ đồ này, yêu cầu 2 cầu thủ cánh phải dốc nhiều còn 2 hậu vệ thì không cần dốc biên nhiều. Với thể lực 2 hậu vệ cánh luôn sung mã nên việc hỗ trợ cho 2 tiền vệ cánh phản công được dễ dàng.

Thứ 2: Hàng tiền vệ 3 người, trong đó sẽ có 1 người đội trưởng ở giữa sẽ giúp việc phân phối bóng và giữ nhịp trận tốt. Hai tiền vệ cánh với vị trí xuất phát giữ sân nên tốc độ tấn công nhanh. Hai tiền vệ cánh là những người có tốc độ cao, kỹ thuật chạy chỗ trong đá bóng 7 người, kỹ thuật kèm người trong bóng đá 7 người tốt và kỹ thuật chuyền bóng tốt với 3 hướng sau:

+ Phát bóng trực tiếp lên canh cho trung phong kéo dãn hậu vệ cánh ra

+ Chuyền bóng chéo vào giữa cho tiền vệ trung tâm

+ Dẫn bóng và tạt vào chính diện cho trung phong xử lý

Thứ 3: Khi tấn công sẽ có 4 cầu thủ tham gia tấn công. Từ tiền vệ trung tâm chuyên bóng cho tiền vệ cánh, tiền vệ cánh dốc bóng và tạt vào trong vòng cấm. Hơn nữa, do có 4 cầu thủ tham gia tấn công nên chúng ta cần phân công rõ ràng về phối hợp với nhau dễ đàng. Sơ đồ cần phân công rõ ràng ai ở vị trí tấn công, hậu vệ.

Trong kỹ thuật đá bóng 7 người bạn cần phải biết rất nhiều kỹ thuật kèm theo để thi đấu đạt kết quả cao như kỹ chiến thuật bóng đá 7 người, kỹ thuật chạy chỗ trong đá bóng 7 người, kỹ thuật phòng ngự trong đá bóng 7 người, kỹ thuật kèm người trong bóng đá 7 người.

Ngoài ra, các bạn nhỏ từ 6 đến 16 tuổi có thể tham gia lớp học bóng đá cho trẻ em ở Hà Nội. Trung tâm dạy bóng đá trẻ em với nhiều địa điểm sân giúp cha mẹ đưa con đi học gần nhà và thuận tiện cho công việc. Đăng ký ngay qua hotline 097.146.26.26 

Chúc các bạn thành công!

2 thoughts on “Kỹ thuật đá bóng 7 người

  1. Pingback: Mười ngôi sao hàng đầu tự do ký hợp đồng

  2. Pingback: Lớp dạy học bóng đá trẻ em ở quận Hoàng Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.