Máy ép Spurs đầu tiên của Mauricio Pochettino

Mauricio Pochettino đã được công bố trước khi bắt đầu mùa giải 2014-15, mặc dù được xác nhận là người kế nhiệm Tim Sherwood vào cuối chiến dịch trước đó. Dòng tiêu đề được lấy từ những lời đầu tiên của anh ấy khi ông chủ Spurs là họ được nói tiếng Anh – người Argentina đã sử dụng một dịch giả trong thời gian trị vì tại Southampton.

Ở đây chúng ta nhìn lại những gì anh ta nói và, bốn năm sau, làm thế nào những lời đó đứng trước sự thử thách của thời gian…

1. Ý thức là HLV Tottenham

“Hiện tại, có rất nhiều mục tiêu. Để phát triển một đội hình cân bằng, để đưa triết lý của chúng ta vào thực tế và, trên hết, chúng ta cần kết quả để giữ niềm tin cao.

“Tôi không cần thời gian. Công việc của tôi chỉ là làm việc chăm chỉ mỗi ngày, để xây dựng và cải thiện mọi cầu thủ trong đội hình. Luôn luôn trong bóng đá, kết quả quản lý sự nghiệp của bạn và quyết định bởi vì chúng tôi cần phải giành chiến thắng.

“Đây là công việc của chúng tôi, không chỉ để cung cấp triết lý cho đội bóng và phong cách của bạn. Bạn cần phải thắng, đây là mục tiêu đầu tiên. ”

Pochettino có thể đã được tha thứ vì đã không cầu xin sự kiên nhẫn của Daniel Levy. Trong thập kỷ trước khi ông đến, Spurs đã được quản lý bởi sáu nhà quản lý lâu dài khác nhau. Để có thể ghi dấu ấn của mình vào đội mới của mình, Pochettino sẽ phải chiến thắng một cách nhanh chóng.

Mùa giải đầu tiên của anh thể hiện sự cải thiện của năm trước, khi đội bóng của Sherwood đứng ở vị trí thứ sáu, bảy điểm rõ ràng về một đội bóng của Manchester United, người vừa phải trải qua năm đầu tiên mà không có Sir Alex Ferguson.

Pochettino đã hướng dẫn Spurs lên vị trí thứ năm trong năm đầu tiên của mình phụ trách trước khi cải thiện trong hai năm tiếp theo sau lần thứ ba và thứ hai. Một Champions League chạy đến 16 cuối cùng trong khi kết thúc thứ ba tại Premier League cũng đại diện cho sự tiến bộ cho một bên Spurs chơi tại Wembley nhiệm kỳ trước trong khi White Hart Lane đã được tái phát triển.

2. Phong cách

“Đối với tôi, đó là về bóng đá thú vị, nhấn cao, chơi với sự tinh tế – đây là triết lý của chúng tôi mà chúng tôi muốn có được.

“Các cầu thủ không phải sợ. Phong cách của chúng tôi là đòi hỏi – đôi khi quá nhiều nhưng chúng tôi sử dụng ý thức chung. Chúng tôi đòi hỏi rất nhiều từ họ vì đó là phong cách của chúng tôi.

“Triết lý của chúng tôi là“ bị đào tạo nên bạn không phải chịu đựng trong game ”. Nhưng các cầu thủ không phải sợ vì chúng tôi làm việc với ý thức chung mọi lúc.

“Tại Southampton, các cầu thủ cảm thấy phong cách của tôi trong ngày đầu tiên. Ngày đầu tiên, bạn cần truyền tải triết lý của bạn. Sau khi chúng ta cần phải cải thiện bởi vì trong bóng đá bạn cần phải cải thiện mỗi ngày nhưng bạn cần phải đặt triết lý của bạn trên và bạn cần họ để hiểu làm thế nào để cải thiện mỗi ngày. Cái này quan trọng. Nó không giống như tôi chỉ nói với bạn và bạn nhận được tin nhắn của tôi. Bạn cần xây dựng một triết lý. ”

Quả thực, như Pep Guardiola đã phát hiện ra, cần có thời gian để in dấu ấn của bạn lên một đội khi cách tiếp cận đại diện cho một sự thay đổi lớn so với chế độ trước đó. Truyền một triết lý là một điều; hiểu và biểu diễn nó hoàn toàn khác.

Mặc dù có dấu hiệu cải thiện trong những tuần lễ đầu tiên của triều đại, Pochettino có nguy cơ bị sa thải chỉ ba tháng vào mùa đầu tiên của mình. Nếu Harry Kane không ghi một bàn thắng cuối cùng bị chệch hướng ở Aston Villa vào tháng 11 – trận đấu Premier League thứ 10 của mùa giải – ông chủ tin rằng Levy sẽ vung rìu của mình.

“Mục tiêu đó cho phép chúng tôi tiếp tục làm việc và cố gắng thay đổi câu lạc bộ”, Pochettino sau đó phản ánh. Khoảng hai tháng sau, vào ngày đầu năm mới, đến 5-3 nhà giành chiến thắng trước Chelsea khi người đàn ông của Pochettino chỉ trở thành đội thứ hai để đặt năm bàn thắng qua bất kỳ bên nào được quản lý bởi Jose Mourinho.

3. Chuyển

Phần lớn sự tập trung vẫn là về việc Tottenham đã trải qua một mùa hè lớn như thế nào trước khi Pochettino đến:

“Thách thức của tôi không chỉ là Erik Lamela. Anh ấy vẫn còn trẻ và Premier League là giải đấu khó chơi nhất, phong cách, ngôn ngữ và thích nghi.

“Nhưng bây giờ, sau một năm ở Tottenham, chúng tôi nghĩ và chúng tôi tin rằng Erik đã sẵn sàng để thể hiện chất lượng của mình.”

Pochettino đến một năm sau khi Tottenham đã thổi tiền Bale. Mười hai tháng trước, Andre Villas-Boas và Spurs đã chi 109 triệu bảng cho Paulinho, Nacer Chadli, Roberto Soldado, Etienne Capoue, Vlad Chiriches, Erik Lamela và Christian Eriksen, chỉ với Eriksen cho rằng anh sẽ là một cú đánh. Lamela đã được sử dụng như là cậu bé poster cho sự lãng phí của Spurs với 30 triệu £ trả tiền cho cầu thủ chạy cánh đại diện cho lần thứ ba mùa hè đó Levy đã phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng của Spurs.

Vì vậy, nhiệm vụ chính cho Pochettino là cải thiện những gì anh ta có, thay vì đi sâu vào thị trường. Trong mùa hè đầu tiên, người quản lý mới được nhận một phần năm số tiền mà Villas-Boas đã dành một năm trước đó. Các bản hợp đồng của Ben Davies, Michel Vorm, Eric Dier, DeAndre Yedlin, Federico Fazio và Benjamin Stambouli cho rằng Spurs vẫn có một hoặc hai điều để tìm hiểu về tuyển dụng.

Tuy nhiên, Levy tự tin rằng Pochettino là người quản lý để điều hướng Tottenham thông qua thị trường: “Chúng tôi có một người biết sự cân bằng giữa kinh nghiệm và thanh thiếu niên – trong thế giới mới của công bằng tài chính, điều đó rất quan trọng.”

Trong khi giám sát sự gia tăng của Spurs lên bảng xếp hạng hàng đầu của Premier League, Pochettino có một chi tiêu ròng chỉ 50 triệu bảng trong bốn năm – ít hơn Stoke, West Brom, West Ham và Crystal Palace trong cùng một khoảng thời gian. Ma thuật.

4. Cơ sở hạ tầng

“Chúng tôi có những cầu thủ không thể tin được và điều này rất quan trọng để đạt được điều gì đó. Câu lạc bộ muốn đạt được một cái gì đó, câu lạc bộ là tham vọng, cơ sở vật chất tuyệt vời.

“Tôi nghĩ đó là điều tốt nhất trên thế giới, nền tảng đào tạo, đúng vậy. Chúng tôi có những người ủng hộ tuyệt vời, những người hâm mộ tuyệt vời, không chỉ ở Luân Đôn mà trên khắp thế giới. Đó là tất cả các yếu tố cho thành công lớn. ”

Levy đã từ chối tiết lộ về việc chuyển nhượng nhưng người đứng đầu Spurs đã đầu tư rất lớn vào sân tập và, tất nhiên, việc tái phát triển White Hart Lane.

Những tân binh mới có thể nhận được mức lương cao hơn ở nơi khác nhưng, so với hầu hết các câu lạc bộ khác trong game, người chơi không muốn có gì khác. Không chỉ họ di chuyển vào sân vận động mới của họ trong những tuần tới, nhưng Spurs cũng sẽ cư trú tại nhà nghỉ mới của họ trước mùa giải mới.

Arsenal đã phải chịu đựng trong khi sân vận động của họ đã được trả hết; Pochettino đang nhắm đến Spurs không chịu chung số phận.

– Xem thêm: 5 kỹ thuật qua người đơn giản nhưng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.