Lương Xuân Trường và bài học vượt qua áp lực từ Công Phượng

Lương Xuân Trường đang gặp rắc rối vì những phát ngôn không chuẩn mực và để vượt qua những áp lực từ dư luận, đội trưởng của HAGL nên nhìn tấm gương người đồng đội Nguyễn Công Phượng.

Nguyễn Công Phượng và sự im lặng để chứng tỏ bản thân

Nổi lên trong màu áo U19 Việt Nam, Nguyễn Công Phượng nhanh chóng trở thành thần tượng mới của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Với tài năng của mình, Công Phượng đã chinh phục được những người khó tính nhất. Trẻ tuổi, thành công đến quá sớm là bệ đỡ, nhưng kèm theo đó là những hệ lụy ngoài chuyên môn tưởng chừng sẽ đánh gục chân sút người Nghệ An.

Đầu tiên, phải kể tới scandal tuổi tác của Công Phượng, khiến hàng triệu người hâm mộ bóng đá nước nhà tò mò, tranh cãi. Thậm chí đến các quan chức cũng tham gia có ý kiến vào sự việc này. Nhưng thay vì lên tiếng thanh minh, Công Phượng bình tĩnh giữa tâm bão, vẫn xách giày ra tập luyện, thi đấu mặc kệ những lời bàn tán của dư luận.

Rắc rối này chưa qua, khó khăn khác lại đến, Nguyễn Công Phượng tiếp tục dính vào chuyện tình cảm với ca sĩ Hòa Minzy, từ chuyện lộ ảnh hôn nhau tới nhiều chi tiết khác nữa. Nhưng trong im lặng, chân sút người Nghệ An cứ sống, cứ đá bóng và vượt qua tất cả.

Về chuyên môn, chắc chắn không một cầu thủ nào ở Việt Nam chịu nhiều áp lực như Công Phượng. Trước mỗi giải đấu, tiền đạo này luôn là tâm điểm. Đội nhà thi đấu tốt, Phượng sẽ được tung hô, trở thành người hùng và ngược lại. Người ta kì vọng vào Công Phượng quá nhiều để rồi khi chưa như ý lập tức quay sang chỉ trích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.